Phong trào nghìn việc tốt

Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 – 24/3/2023). Theo đó, thực hiện chủ đề “Bảo vệ môi trường” của Tuần thi đua cao điểm thứ 3 (từ 27/02/2023 đến 05/3/2023), Liên đội Trường THCS Đức Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như:
1. “Tái chế rác thải nhựa đã qua sử dụng”: các em tái chế các loại rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, thành nững sản phẩm dễ thương, xinh xắn góp phần bảo vệ môi trường.
2. “Ra quan dọn sạch bãi biển”: tổ chức dọn dẹp làm cho bãi biển sạch hơn, qua đó tuyên truyền đến khách tham quan, nhân dân địa phương về ý thức bảo vệ bãi biển, bảo vệ đại dương.
3. “Chăm sóc công viên xanh, trồng cây xanh”: Thực hiện chỉ tiêu một triệu cây xanh, các em đã ra quân trồng cây dọc theo bãi biển. Bên cạnh đó, các em tiến hành chăm sóc công viên xanh trong khuôn viên nhà trường, làm cho cảnh quan ngày càng thoáng mát, sạch sẽ.
4. Vệ sinh trường, lớp học, phân loại rác thải, nhất là rác thải nhựa, rác thải tiêu hủy… tập thói quên vệ sinh sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định.
5. Ở nhà, các em biết dọn dẹp vệ sinh, đổ rác đúng nơi quy định, làm cho đường làng ngõ xóm thêm sạch sẽ, môi trường thoáng mát.
Thông qua các hoạt động, phong trào “Nghìn việc tốt” được lan toả rộng khắp; thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường tham gia; góp phần hình thành ý thức, thói quen bảo vệ môi trường cho các em, xây dựng cảnh quan trường học “sáng – xanh – sạch – đẹp”, đường làng ngõ xóm, bãi biển thêm sạch sẽ.