Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Thực hiện kế hoach tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, chiều ngày ngày 02/03/2023, Tổ tư vấn học đường Trường THCS Đức Lợi, phối hợp Liên đội nhà trường đã tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho 140 đội viên khối 8 và 9 của nhà trường năm học 2022 – 2023.
Tại buổi tư vấn các em học sinh đã được nghe các thầy cô báo cáo viên trao đổi và chia sẻ các kiến thức về định hướng, giáo dục nghề nghiệp, được tư vấn về các loại ngành nghề phù hợp với sở thích, sở trường của bản thân; được nghe giới thiệu về các đặc điểm các công việc nghề nghiệp, những kỹ năng cần có khi làm việc, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội và các bước thực hành hướng nghiệp… Đặc biệt các em thiếu niên nhà trường còn được nghe các thầy cô báo cáo viên giới thiệu thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của các trường phổ thông trên địa bàn Huyện Mộ Đức dành cho học sinh khối lớp 8,9.
Bên cạnh đó, các em còn được Tổ tư vấn học đường hướng dẫn cài đặt và sử dụng App “Hướng nghiệp” với các nội dung tham gia hàng tuần như: các em được tìm hiểu về các kiến thức, dự báo xu hướng nghề nghiệp và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên cơ sở các nội dung của chương trình của App “Hướng nghiệp”. Sau khi tìm hiểu, các em sẽ thực hiện các bài trắc nghiệm để tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn. Tối thiểu mỗi tuần 01 lần các em cập nhật bằng cách ghi nhận và tích lũy kiến thức của mình thông qua việc, tham gia các hoạt động trên App “Hướng nghiệp”.
Chương trình “Tư vấn, hướng nghiệp” là một hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ra quân Tháng thanh niên năm 2023.
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, trong khuôn khổ ra quân hoạt động của “Tháng thanh niên 2023”, các em đội viên còn được nghe tuyên truyền, phổ biến, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.